Những người em thương.

Em nhớ những tối muộn học ở thư viện, vì lo rằng nếu về dorm thì sẽ thấy cái giường mà cầm lòng không đặng.

Em nhớ những tối muộn tập Yosshakoi cùng hai đứa bạn, sau khi tập xong, cả lũ sẽ về làm loạn ở bếp, ăn uống rồi chui vào phòng em than thở đau khắp mình mẩy, hai đứa bạn, mà giờ không còn là bạn em nữa.

Em nhớ lúc mới chuyển xuống apartment mới, tối nào cũng mò xuống Lawson với housemate, sau khi anh chuyển ra với người yêu, giờ chúng em cũng không còn nói chuyện với nhau nữa.

Em nhớ hồi ở cùng Ngọc. Chị nói chị thích nhà có những chậu cây nhỏ xinh, nhưng vì nhà nhỏ, nên phòng chị chỉ có một lọ xương rồng nhỏ xíu. Ngọc thích ăn quýt, và mỗi khi mua quýt về, chị xếp chúng trên bệ cửa sổ, nơi đón nắng đầu tiên mỗi buổi sớm. Sau này, phòng chị treo thêm một dây đèn thật dài với những bóng nhỏ li ti, lấp loé mỗi tối đến. Chúng ta từng dành rất nhiều thời gian trong căn phòng đó, xem phim, skype với nhóm bạn thân của cả hai, hay đơn giản là cùng ngồi học. Chỉ có chị yêu phim và những quyển sách, và có thể nói về chúng giống như em luôn hy vọng. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc đột nhiên cắt đứt liên lạc, đến giờ em vẫn không hiểu tại sao chị làm thế. Nhưng thỉnh thoảng em vẫn nhớ chị, vì chỉ có chị là người em chụp đẹp nhất mỗi khi cầm máy, chỉ có chị hiểu những gì em nói, những gì mà người ta cho là sâu sắc một cách ngớ ngẩn.

Em nhớ hồi còn thân với Takuya. Cậu ấy nói chuyện có vẻ thô tục và bỗ bã, nhưng thật ra suy nghĩ lại thấu đáo và tốt bụng. Tak – em gọi cậu ấy như thế, là người đầu tiên chở em từ trường về nhà bằng motor lúc 11h đêm; hay cúp lớp chỉ để đưa em đi khám răng. Cậu ấy là người sau chị Ngọc, nghe em kể về gia đình rối rắm và đầy rạn nứt của mình, vì hoàn cảnh của cậu ấy cũng tương tự như vậy, cảm giác lúc đó thật giống hai đứa trẻ ngây ngốc đọ xem đứa nào đáng thương hơn. Lần cuối cùng em đi với Tak là một buổi chiều cuối hè, cậu ấy rủ em đi ăn kem và uống coffee, lần đó tụi em nói về tương lai khá nhiều, sau khi học thì sẽ đi đâu, sẽ xin việc thế nào. Sau đó, Tak kể bạn gái cậu ấy ghen với em… Từ sau đó, em ngừng liên lạc với Tak.

Em nhớ hồi mới quen Tùng. Cậu ấy giống như người ở một thế giới hoàn toàn khác. Thế giới của cậu ấy lấp lánh, vô cùng nhiều những mối quan hệ và người quen; gia đình cậu ấy hạnh phúc và điều kiện. Tùng được nuôi dạy tốt, em nghĩ thế, vì cái gì cậu ấy cũng biết, từ nấu cơm, dọn dẹp, việc sửa chữa đồ đạc trong nhà, hay kĩ năng sống, thậm chí là định hướng cuộc sống. Thế giới của em vốn chỉ có chữ và sách, nay có thêm vô vàn thứ mới mẻ. Em choáng ngợp. Ban đầu cậu ấy nói em là người nhàm chán hậu đậu. Thế mà giờ chúng em đã ở cạnh nhau cũng được gần 3 năm. Nói Tùng biến em thành một con người khác cũng không sai, một con người mỗi thứ biết làm một chút và có vẻ giỏi giang. Nhưng có một thứ cậu ấy mãi không lấp đầy hay thay đổi được, đó là nỗi buồn mãi không dứt và lỗ hổng mà Ngọc để lại. Bọn em từng có thời gian “chia tay” một lần – khoảng 2 tuần gì đó, lúc ấy em đã nghĩ rồi ngày này cũng đến, lúc ấy thậm chí còn chưa tới ngày kỉ niệm 1 năm. Và kể từ khi bọn em quay lại cho tới tận bây giờ, trong suy nghĩ của em luôn có một góc chuẩn bị sẵn sàng cho việc cậu ấy lại bỏ em lần nữa. Nhưng lần này em sẽ không buồn nữa, em buồn vì Ngọc đã là quá đủ rồi…

Thỉnh thoảng em lại nhớ lại những người em từng “thương” hồi trước, có những người em vẫn giữ liên lạc, có những người thậm chí em không thể nhìn mặt. Nhưng em nuối tiếc cái cảm giác khi ở cạnh họ, vừa hơi muốn níu kéo, vừa cảm thấy bản thân thật tệ. Em chỉ muốn mọi người biết rằng em vẫn nhớ mọi người, vẫn muốn xin lỗi, vẫn muốn làm lại để những điều đáng tiếc không xảy ra.

Nhưng tệ thay, em quá hèn.

   

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s